DU HỌC ĐÀI LOAN ĐẠI HỌC PHỤ ANH TP CAO HÙNG

12/01/2020 5:45:01 SA

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG
II. CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ KHUÔN VIÊN TẠI TRƯỜNG
III. TẠI SAO ĐẠI HỌC GIÁO DỤC QUỐC LẬP ĐÀI BẮC LÀ ĐẠI HỌC QUỐC GIA?
IV. THÔNG TIN CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG
Các khoa tại trường Đại học Giáo dục Quốc Lập Đài Bắc bao gồm:
Khoa giáo dục
Khoa nghệ thuật và nhân loại
Khoa khoa học
V. NHÀ TRƯỜNG HỖ TRỢ CHO SINH VIÊN VÀ SINH VIÊN QUỐC TẾ ?
VI. ĐỜI SỐNG DU HỌC SINH SINH SỐNG VÀ HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG ?
VII. VIDEO GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG
Trường Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Bắc được thành lập vào năm 1895. Ban đầu nó được đặt tên là Zhishan Yanxuetang. Năm sau, nó được đổi tên thành Trường Chính phủ của Thống đốc Đài Loan. Năm 1919, trường được đổi tên thành Văn phòng Thống đốc Đài Bắc của Đài Bắc. Năm 1927, nó được chia thành Văn phòng Thống đốc Đài Bắc của Thống đốc Đài Bắc (nay là tiền thân của Đại học Thành phố Đài Bắc, Cơ sở Nanmen)
Trường Thứ hai Đài Bắc của Văn phòng Thống đốc (tiền thân của Đại học Giáo dục Quốc gia Đài Bắc, Cơ sở Fanglan), 1943 Cùng năm đó, hai trường đại học sáp nhập vào Trường Sư phạm Đài Bắc của Văn phòng Thống đốc Đài Loan (Cơ sở South Gate và Cơ sở Fanglan đã nhận các sinh viên đại học, Trường Nhật ngữ Nhật Bản và Trường học của Trường Sư phạm Đài Bắc đều được chuyển đến Cơ sở Fanglan, nay là Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Bắc). Năm 1945, Nhật Bản bị đánh bại Trường được đổi tên thành Trường Sư phạm Đài Bắc Đài Loan. Năm 1961, trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng Sư phạm Đài Bắc Đài Loan. Năm 1987, trường được nâng cấp thành Đại học Sư phạm Đài Bắc Đài Loan.
Năm 1991, nó được đổi tên thành Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Bắc sau đó được nâng cấp thành Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Bắc. Trường đã được thành lập hơn 117 năm. Nó có một lịch sử lâu dài và có hơn 100.000 cựu sinh viên. Nó đã đạt được kết quả xuất sắc trong giáo dục, văn học và lịch sử, nghệ thuật, luật pháp và chính trị, và tài chính và kinh tế.
Mục tiêu và sứ mệnh trường Đại học Giáo Dục Quốc lập Đài Bắc
Thứ nhất : phát triển thành một tổ chức giáo dục đại học mà giáo viên đang trau dồi “xuất sắc” và nghiên cứu học thuật “xuất sắc”.
Thứ hai : tập trung vào năng lực cốt lõi của ngành giáo dục, mở rộng các lĩnh vực học thuật có liên quan. Từng bước một sẽ đạt được sự quản lý đa dạng.
Thứ ba : phát triển thành một trường đại học định hướng giảng dạy với các dịch vụ nghiên cứu, giảng dạy, và khuyến học.
Thứ tư : đầu vào và phân phối các nguồn tài nguyên giáo dục sẽ dựa trên (1) đào tạo giáo viên, đào tạo nhân viên hành chính văn hóa và giáo dục, (2) giáo dục tại chức (bằng thạc sĩ) cho giáo viên, quản trị viên văn hóa và giáo dục, (3) trau dồi tài năng trong ngành văn hóa và dịch vụ kỹ thuật số,…ba nhiệm vụ đều quan trọng như nau.
Thứ năm : đầu ra có kinh nghiệm và giới thiệu công nghệ khái niệm đều quan trọng để tăng tốc quốc tế hóa, Tăng cường chuyển đổi tổ chức, hợp lý hóa các quy trình hành chính và nâng cao hiệu quả lãnh đạo.
II. CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ KHUÔN VIÊN TẠI TRƯỜNG
Nằm ở trung tâm Đài Bắc, khuôn viên của chúng tôi nằm ở trung tâm thủ đô của Đài Loan. Nó rất gần với một ga tàu điện ngầm và tất cả các tiện nghi chính. Trung tâm học tiếng Trung Quốc trong khuôn viên trường Đại học Giáo dục Quốc Lập Đài Bắc cung cấp nhiều khóa học cho sinh viên không phải người bản xứ để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của họ. Nói chung, chúng tôi là một trong những điểm đến học tập tốt nhất cho sinh viên nước ngoài theo đuổi bằng cấp.
Ngoài tòa nhà hành chính và hai tòa nhà giảng dạy chung của Tòa nhà Mingde và Tòa nhà Zhishan, các tòa nhà chính của trường bao gồm bảo tàng khoa học, phòng giáo dục nghe nhìn, thư viện, phòng âm nhạc, phòng trưng bày nghệ thuật, phòng tập thể dục, ký túc xá sinh viên, trung tâm hoạt động sinh viên và đồ cổ. Các tòa nhà như Grand Auditorium chứa đầy phong cách nhân văn êm dịu.
Bảo tàng Khoa học là một tòa nhà năm tầng cung cấp việc giảng dạy toán học, thử nghiệm, nghiên cứu và các cơ sở khác.
Trung tâm Giáo dục nghe nhìn có các lớp học đặc biệt, phòng thu âm, phòng chụp ảnh, phòng thư viện phương tiện, phòng xem, lớp học từ xa, lớp học nghe nhìn và phòng chỉnh sửa video liên quan đến các khóa học truyền thông và kỹ thuật giáo dục.
Trường có môi trường mạng tốc độ cao: đường truyền cáp quang Giga kết nối với Academia Sinica và có hai mạng ADSL là bản sao lưu mạng, được kết nối với mỗi tòa nhà bằng cáp quang. Tốc độ truy cập Internet là tuyệt vời, và video theo yêu cầu, khoảng cách đồng bộ và không đồng bộ cũng được cung cấp. Phương tiện dạy học và môi trường.
Trung tâm Mạng và Máy tính hiện có 6 phòng học PC, được trang bị hệ thống giảng dạy phát sóng và có thể được trang bị máy chiếu một khẩu súng để chiếu trực tiếp màn hình máy tính lên màn hình và mỗi máy tính có thể được kết nối với Internet.
Ngoài ra Đại học giáo dục Quốc lập Đài Bắc còn có một phòng máy tính với các sinh viên làm việc và các dịch vụ quét và in của sinh viên. Tất cả các tòa nhà và phòng ký túc xá trong trường và trạm cơ sở mạng không dây có thể sử dụng địa chỉ email của từng giảng viên và nhân viên do Trung tâm Mạng cung cấp và số tài khoản của trang web cá nhân để truy cập Internet không dây.
Về mặt giáo dục nghệ thuật, “Hội trường âm nhạc” là một tòa nhà ba tầng với một phòng ngồi cho tối đa 320 người nghe và một dàn nhạc gồm 60 thành viên. “Phòng trưng bày nghệ thuật” cao năm tầng. Phía bắc dành cho việc giảng dạy và nghiên cứu của Khoa Âm nhạc. Phía nam dành cho việc giảng dạy và nghiên cứu các khoa liên quan đến nghệ thuật. Nghệ thuật, lớp học thủ công, phòng triển lãm, vv, mỗi người có những đặc điểm riêng.
“Trung tâm tổ chức sự kiện” là nơi dành cho giáo viên, học sinh, giải trí, mua sắm, tụ họp và kết bạn với nhau. Bên trái và bên phải là ký túc xá nam và nữ, tất cả đều là những tòa nhà năm tầng, cung cấp cho sinh viên một môi trường sống thoải mái nhất có thể.
Các cơ sở thể thao bao gồm:
Đường đua và sân, phòng tập thể dục, sân tennis và sân tích hợp ngoài trời với ánh sáng ban đêm. Tổng chiều dài của đường đua và cánh đồng là 250 mét. Lớp bề mặt được làm bằng đường cao su tổng hợp, có độ đàn hồi và thời tiết tuyệt vời.
Sân chơi vòng trong có màu xanh lá cây và cung cấp cho giáo viên và học sinh thể dục và thể thao của cộng đồng. Ngoài văn phòng, phòng tập thể dục còn có phòng thiết bị, thư viện, khiêu vũ, thể dục dụng cụ, bi-a, tập tạ và các lớp học khác và sân vận động toàn diện đa năng.
Thư viện gồm:
Thư viện Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Bắc một tòa nhà 7 tầng với diện tích có sẵn khoảng 1.750 ping và hơn 730 ghế đọc sách. Để đáp ứng với những thay đổi về loại thông tin sách và nhu cầu dịch vụ, trong những năm gần đây, người học là trung tâm của sự biến đổi không gian.
Tòa nhà hiện tại được trang bị một trung tâm học tập tương lai sáng tạo, khu vực đọc sách, khu vực định kỳ hiện tại và không gian thảo luận mở ở tầng 1, tầng hai là bàn dịch vụ mượn và trả lại, khu vực đọc sách cho trẻ em và thanh thiếu niên, và khu vực ràng buộc định kỳ bằng ngôn ngữ phương Tây; Tầng thứ ba là Thư viện Trung Quốc, khu vực luận án, khu vực sách tham khảo và tạp chí Trung Quốc.
Tầng 4 là bàn tham khảo, khu vực tài nguyên đa phương tiện, khu vực tài liệu giáo trình tiểu học và khu vực sách giáo khoa được chỉ định; Tầng 6 và 7 là thư viện Trung Quốc và phương Tây. Có khoảng 500.000 cuốn sách Trung Quốc và nước ngoài, khoảng 500.000 cuốn sách điện tử, hơn 22.000 tài liệu nghe nhìn, hơn 550 bài báo Trung Quốc và nước ngoài, hơn 20.000 tạp chí điện tử và tổng cộng 1.229 tạp chí.
Các loại, 18.530 tập, hơn 650.000 mẩu vi phim chuyên nghiệp giáo dục, và một loạt các cơ sở dữ liệu hỗ trợ nghiên cứu giảng dạy. Giáo dục, tâm lý học, văn học và lịch sử, trẻ em và thanh thiếu niên, tài liệu giáo trình tiểu học và bộ sưu tập sách cũ của Nhật Bản là những bộ sưu tập chính.
III. TẠI SAO ĐẠI HỌC GIÁO DỤC QUỐC LẬP ĐÀI BẮC LÀ ĐẠI HỌC QUỐC GIA?
Đứng đầu về giáo dục tiểu học và đào tạo giáo viên: từ năm 1895, Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Bắc là cái nôi đào tạo giáo viên tiểu học.
Giảng viên và học giả quốc tế hàng đầu từ nước ngoài và Đài Loan: chương trình này mời các giáo sư từ trong và Đại học Quốc gia Đài Loan cũng như các học giả nổi tiếng từ các trường đại học ở nước ngoài.
Tiên phong trong cải cách giảng dạy: được Bộ Giáo dục ủy thác cho các dự án như Học tập hợp tác, Đổi mới trong giảng dạy tiếng Anh và Học tập di động.
Chuyên gia thực hành: NTUE tự hào có mối quan hệ chặt chẽ với hơn 100 trường học tại Đài Loan, bao gồm cả Trường tiểu học Thực nghiệm NTUE của chúng tôi. Sự liên kết mạnh mẽ này cung cấp các cơ hội thực hành quan trọng cho việc giảng dạy thực hành.
Cơ sở vật chất tốt nhất: phòng học tương tác hiện đại, phòng học giảng dạy theo trường hợp và ký túc xá cải tạo, tất cả đều ở trung tâm thủ đô Đài Bắc.
IV. THÔNG TIN CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG
Trường Đại học Giáo Dục Quốc Lập Đài Bắc có một hệ thống tổ chức hợp lý. Hiệu trưởng là một quản trị viên của trường và có một phó chủ tịch. Có các trường cao đẳng giáo dục, nhân văn và nghệ thuật, cao đẳng khoa học, và một số đơn vị hành chính và phụ trợ, cũng như các ủy ban và cuộc họp khác nhau của trường.
Trường hiện có 205 giáo viên toàn thời gian, bao gồm 158 bác sĩ, 28 thạc sĩ, 19 cử nhân và hơn 3.900 sinh viên. Sơ đồ hệ thống của bộ phận như sau:
Các khoa tại trường Đại học Giáo dục Quốc Lập Đài Bắc bao gồm:
Khoa giáo dục
– Ngành quản lý giáo dục
– Ngành giảng dạy
– Ngành Giáo dục

– Ngành giáo dục gia đình và tuổi thơ ấu
– Ngành giáo dục đặc biệt
– Ngành tư vấn và tâm lý
– Ngành phát triển địa phương và xã hội
Khoa nghệ thuật và nhân loại
– Ngành ngôn ngữ và chữ viết sáng tạo
– Ngành Giáo dục tiếng anh cho trẻ em đào tạo các hệ cử nhân, thạc sĩ.
– Ngành nghệ thuật và thiết kế
– Ngành âm nhạc
– Ngành văn hóa Đài Loan
– Ngành luật giáo dục và văn hóa
– Ngành công nghiệp văn hóa đào tạo các hệ cử nhân, thạc sĩ
Khoa khoa học
– Ngành công nghệ và giáo dục truyền thông
– Ngành giáo dục thông tin và toán học
– Ngành giáo dục khoa học
– Ngành giáo dục thể chất
– Ngành giáo dục máy tính
– Ngành thiết kế công nghệ máy tính đào tạo các hệ đại học, thạc sĩ
V. NHÀ TRƯỜNG HỖ TRỢ CHO SINH VIÊN VÀ SINH VIÊN QUỐC TẾ ?
– Nhà trường thực hiện một hệ thống chấm điểm và đánh giá các khả năng giảng dạy cơ bản và xây dựng các biện pháp cải thiện trình độ tiếng Anh của học sinh
– Hệ thống thông tin học tập điện tử của trường cung cấp chức năng học tập điện tử, các chức năng tìm kiếm thời gian thực khác nhau và cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn.

– Nhà trường tích cực thúc đẩy nghiên cứu học thuật và đặt ra chương trình Thúc đẩy việc sử dụng Quỹ nghiên cứu phát triển khoa học và công nghệ, để thưởng cho giáo viên xuất bản bài báo và thực hiện giáo dục trong nước và quốc tế.
– Ngoài việc tổ chức một buổi thuyết trình giáo dục toàn trường hàng năm, tất cả các khoa phải xử lý các bài giảng và hội thảo học thuật khác nhau để chia sẻ kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm. Giáo viên và sinh viên cũng thực hiện nhiều dự án đặc biệt của Hội đồng Khoa học Quốc gia và Bộ Giáo dục.
VI. ĐỜI SỐNG DU HỌC SINH SINH SỐNG VÀ HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG ?
sv quốc tế
sinh viên quốc tế tham gia hoạt động tại trường
sv thăm quan bảo tàng
sinh viên thăm quan bảo tàng
– Về đời sống sinh viên, “ Trung tâm tổ chức sự kiện” là nơi dành cho giáo viên, học sinh, giải trí, mua sắm, tụ họp và giao lưu kết bạn. Xây dựng các tòa nhà năm tầng để cung cấp cho các sinh viên một môi trường sống thoải mái.
– Tất cả các lớp học trong trường đều có cố vấn học tập. Giáo viên và học sinh có thể giao tiếp trực tiếp để giải quyết vấn đề. Các học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể đăng ký vay tiền và trường cũng tạo cơ hội cho học sinh học tập.
– Sinh viên có một nơi riêng biệt để đọc, xem video, gặp gỡ hoặc tham gia các hoạt động khác nhau, bao gồm tư vấn cá nhân, kiểm tra và giải thích tâm lý, các nhóm và hội thảo tăng trưởng khác nhau, các hoạt động và khóa học về sức khỏe tâm thần.
– “Trung tâm hoạt động” của trường Đại học giáo dục quốc lập Đài Bắc được trang bị nhà hàng sinh viên, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng văn phòng phẩm, văn phòng cộng đồng, phòng họp nhỏ, vv Đây là một cơ sở giải trí và hữu nghị cho giáo viên và học sinh.
– Về dịch vụ y tế, ngoài kiểm tra sức khỏe cho sinh viên năm nhất, tư vấn dinh dưỡng và sức khỏe, điều trị chấn thương nói chung và xe cứu thương khẩn cấp, đội chăm sóc sức khỏe còn cung cấp các thiết bị như nạng, bộ dụng cụ y tế và chiều cao, cân nặng, mỡ cơ thể và các dịch vụ xét nghiệm khác.
– Đội ngũ y tế của trường kiểm tra thường xuyên chất lượng nước uống, kiểm tra muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết trong trường, kiểm tra chiếu sáng lớp học và giám sát vệ sinh thực phẩm, thường tổ chức nhiều hội thảo liên quan đến sức khỏe, các lớp kiểm soát cân nặng và sơ cứu Đào tạo và các hoạt động khác.

– Về các hoạt động ngoại khóa, trường có hơn 50 chương trình giải trí, dịch vụ, kết nối, học thuật và toàn diện, nhiều hoạt động nghệ thuật câu lạc bộ, các cuộc thi và buổi hòa nhạc thể thao liên ngành, biểu diễn thể thao, sinh viên Triển lãm nghệ thuật, triển lãm thành tựu khác nhau, vv, phát triển mạnh trong trường, hợp tác với cộng đồng và khu vực tư vấn.
– Các cơ sở thể thao bao gồm: Đường đua, phòng tập thể dục, sân tennis, sân tích hợp ngoài trời và ánh sáng ban đêm. Ngoài ra, trường còn có phòng thiết bị, thư viện, khiêu vũ, thể dục dụng cụ, bi-a, tập gym,…