Du học New Zealand

12/12/2011 1:09:09 SA

Ưu thế: Là đất nước yên bình, chi phí học tập hợp lý. Cơ hội học bổng 25-50% học phí. Cơ hội làm thêm tốt.

Giới thiệu chung 

Đất nước New Zealand xanh tươi, xinh đẹp và có 3, 8 triệu dân sinh sống và cómột môi trường trong sạch, thiên nhiên ưu đãi, cảnh quan kỳ thú. Khí hậu New Zealand, nhờ ảnh hưởng của đại dương, không bao giờ quá nóng hoặc quá lạnh. Cư dân New Zealand chủ yếu là gốc Anh. New Zealand tiếp nhận cư dân của nhiều quốc gia khấc đến sinh sống. Cộng đồng người Việt Nam ở New Zealand được đánh giá là một cộng đồng dân cư tốt và sinh viên Việt Nam đươc đánh giá là thông minh và chịu khó học tập/ lao động. Nền chính trị New Zealand theo thể chế dân chủ, ổn định và tiến bộ.

Giáo dục
Trước đây New Zealand chỉ được biết đến như một mảnh đất thơ mộng của những đàn cừu, những ngọn núi phủ tuyết trắng, thì ngày nay đã được biết đến như một nơi thu hút hơn 40.000 sinh viên quốc tế.
Chất lượng giáo dục New Zealand được thừa nhận là ở trình độ cao. Tất cả các trường phổ thông, cao đẳng, đại học đều được đảm bảo chất lượng đào tạo quốctế. Bởi vậy, với điểm thi tốt nghiệp phổ thông hay đại học tại đây, học sinh có thể dễ dàng xin vào học tiếp ở các trường đại học danh tiếng trên thế giới.
Hiện tại New Zealand có 8 trường Đại học, trên 100 trường Cao đẳng, trên 440 trường phổ thông trung học. Ngoài ra, các trường dạy tiếng nằm rải rác ở khắp đất nước giúp học sinh quốc tế hoàn thiện trình độ tiếng Anh trước khi vào học chính hoá hoặc các khoá ngắn hạn.
Các trường cung cấp một môi trường lý tưởng cho việc học tập và những dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Các khoá học bao gồm từ đại học chuyên nghiệp, cao đẳng, trung học… Bạn có thể đăng kí theo học bất cứ ngành học nào

Nhập học
Các tháng trong năm. Hai kì nhập học chình học chuyên ngành là tháng 2 & 7.

Dự toán kinh phí
 

Tiếng Anh(USD/ tuần)

PTTH(USD/ năm)

Cao đẳng (USD/ năm)

Đại học(USD/ năm)

Sau ĐH(USD/ năm)

Ăn ở (USD/ năm)

200 - 250

5000 - 7000

5000 - 7000

6750 - 1600

5000 - 7000

4000 - 5000


Làm thêm
Cơ hội làm thêm ngoài giờ học như dạy tiếng nước ngoài, phục vụ nhà hàng, bán hàng, gia sư, văn phòng, giao hàng …
Mức lương: USD 10- 12/ giờ.

Các trường cao đẳng/đại học

 

trường ĐH tại New Zealand

:

Auckland University, Aukland University of Technology, Victoria University of Wellington, Canterbury University, Lincoln University, Otago University, Massey Unviersity, Waikato University...

Một số trường khác

:

Academic Group College, Crow-College, Wanaguine College, Christchurch Polytechnic...