Du học Đức

12/12/2011 10:27:23 SA

Ưu thế: Miễn hoàn toàn học phí khóa Cao đẳng/ Đại học/ Sau đại học. Cơ hội làm thêm tốt.

Giới thiệu chung

CHLB Đức nằm ở trung tâm Châu Âu, thuộc nhóm G7 và là một quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển. Nước Đức là sự kết hợp hài hoà giữa những nét văn hoá cổ điển và hiện đại: bên cạnh những lâu đài cổ kính mang đậm phong cách thời Trung cổ là những thành phố sôi động, hiện đại, là điểm đến của nhiều sinh viên trên thế giới. Học tập tại CHLB Đức không chỉ là cơ hội để các sinh viên trang bị kiến thức, mà còn là cơ hội khám phá nền văn hoá Châu Âu.

Giáo dục
Hệ thống giáo dục của CHLB Đức là hệ thống giáo dục chất lượng cao, đồng bộ được quốc tế công nhận. Điều này được thể hiện ở việc các bằng cấp của Đức được công nhận trên toàn thế giới và có tính thực tiễn cao. Là một lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu nên ngành giáo dục CHLB Đức được sự hỗ trợ trực tiếp từ chính phủ: sinh viên không phải đóng học phí. Trên 300 trường ĐH/ CĐ với hàng trăm chuyên ngành đào tạo, CHLB Đức mang đến cơ hội học tập và nghiên cứu cho tất cả các đối tượng.

Các trường đại học tổng hợp (Universitaet)

:

Chuyên đào tạo về lĩnh vực triết học, y học, tôn giáo, khoa học giáo dục, KHXH NV và KH ứng dụng.

Các trường đại học tổng hợp kỹ thuật (Technische Universitaet)

:

Cung cấp các chuyên ngành đào tạo kỹ thuật, khoa học tự nhiên và gần đây có thêm các ngành KHXH NV, KH ứng dụng.

Các trường đại học khoa học ứng dụng (Fachhochschule)

:

Chuyên đào tạo các lập trình viên, kỹ sư, nhà kinh tế học… Các chương trình đào tạo của loại trường này thường mang tính hướng nghiệp và ứng dụng cao.


Ngoài ra, tại CHLB Đức còn có hệ thống các trường như trường sư phạm, thần học (nghiên cứu tôn giáo) , âm nhạc, nghệ thuật,… Thời gian của một khoá học tại CHLB Đức kéo dài 04 - 06 năm, tuỳ theo trường và chuyên ngành đào tạo.

Mỗi một năm chia thành 2 học kỳ: Học kỳ mùa Đông và học kỳ mùa Hè.

Chương trình học
Tiếng Đức, Cao đẳng, Đại học và Cao học.

Lưu ý về tuyển sinh:
Chỉ nhận sinh viên tốt nghiệp THPT, là SV của một trường ĐH/ CĐ tại Việt Nam, chứng chỉ tiếng Đức. Những sinh viên đang theo học một trường đại học tại Việt Nam có thể đăng ký học tiếp tại một trường ĐH của CHLB Đức đúng chuyên ngành đang học. Ngoài ra, những sinh viên có nguyện vọng học đại học tại CHLB Đức, nhưng chưa đủ điều kiện về kiến thức chuyên môn, có thể đăng ký tham gia các khóa tiếng Đức và dự bị ĐH (thời gian 01 - 02 năm).

Nhập học 

Khoá tiếng Đức

:

Khai giảng quanh năm.

Khoá chuyên nghành ĐH

:

Tháng 03/04 (HK mùa Hè) và tháng 09/10 (HK mùa Đông)

 

Dự toán kinh phí

Chương trình đại học

:

Miễn phí 100%

Chương trình tiếng Đức

:

115 - 202 E/ tuần

Tiền nhà ở

:

60 - 90 E/ tuần

Tiền ăn

:

70 - 120 E/ tuần


Làm thêm
Cơ hội làm thêm ngoài giờ học như dạy tiếng nước ngoài, phục vụ nhà hàng, bán hàng, gia sư, văn phòng, giao hàng …
Mức lương: USD 8- 10/ giờ.
 

Các trường đại học lớn
Học viện DID (Berlin, Frankfurt, Munich), Horizonte (Regensburg), BBI (Halle, Einsleben), Viện Goethe (Bonn, Dresden, Berlin, Freiburg, Munich,..), Partner Group (trên 120 cơ sở tại các thành phố ở Đức)... 

Các trường đại học: ĐH TH Leipzig, ĐH TH Kỹ thuật Dresden, ĐH TH Kỹ thuật Chemnitz, ĐH TH Hannover, ĐH TH Bonn.