Du học sinh tại Đài Loan dự Ngày Văn hóa Việt Nam 2010

11/12/2011 9:01:58 SA

(Dân trí) - Khoảng 350 sinh viên đại diện cho trên 3.500 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đài Loan đã tham dự Ngày Văn hóa Việt Nam 2010 diễn ra ngày 3/4 tại Trường ĐH Quốc lập Đài Loan. Ngày hội do Hội Sinh viên Việt Nam tại ĐH Quốc lập Đài Loan tổ chức.

Với chủ đề Việt Nam quê hương tôi, Ngày Văn hóa Việt Nam 2010 cũng thu hút đông đảo sinh viên Đài Loan và các sinh viên quốc tế cũng những người Việt Nam đang sinh sống, công tác tại Đài Loan.

Diễn ra trong vòng một ngày, Ngày Văn hóa Việt Nam 2010 gồm các hoạt động tiêu biểu như triển lãm văn hóa Việt Nam với những gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang đậm bản sắc dân tộc. Ngoài ra còn có chương trình giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam và chương trình chiếu phim tài liệu giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Việt Nam. Chương trình văn nghệ đặc biệt “Việt Nam quê hương tôi” với các tiết mục múa, hát, biểu diễn thời trang truyền thống dân tộc, giao lưu văn nghệ giữa sinh viên các trường đã thu hút đông đảo người dự.

Anh Nguyễn Văn Huy, Hội trưởng Hội Sinh viên Việt Nam tại Trường đại học Quốc lập Đài Loan, cho biết đây là dịp gặp gỡ, giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết trong giới sinh viên Việt Nam với nhau, cũng như giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên các nước, đồng thời cũng là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Ngày hội Văn hóa Việt Nam 2010:

alt
Tiết mục múa nón Việt Nam quê hương tôi.
 
 
alt
Múa sạp.
 
alt
Tập thể sinh viên Việt Nam tại Trường đại học Quốc lập Đài Loan.