Du Học Vương Quốc Thái Lan - Hướng Đi Mới Cho Các Bạn

23/05/2014 9:11:59 CH

Du Học Đông Nam Á xin giới thiệu với các bạn chương trình du học tại đất nước chùa Vàng Thái lan : đất nước giàu có về tài nguyên, thiên nhiên, có bản sắc đậm đà thu hút cả thế giới. Giới thiệu với các bạn chương trình du học tại đất nước chùa Vàng Thái lan : đất nước giàu có về tài nguyên, thiên nhiên, có bản sắc đậm đà thu hút cả thế giới.

du-hoc-thailand 

+ Hiện tại hầu hết số lượng sinh viên Việt Nam du học tại Thái Lan đều theo học các trường quốc tế có trụ sở tại Thái Lan. Các trường học này đào tạo và cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ hoàn theo tiêu chuẩn đã được quốc tê công nhận.

+ Hơn thế nữa, khi theo học một khóa học hay dài hạn ở Thái Lan, số tiền học phí cũng như tiền ăn ở sinh hoạt tại đây không thể nói là đắt đối với những gia đình Việt Nam có điều kiện cho con theo học ở nước ngoài. Chi phí cho 1 năm du học trung bình dao động trong khoảng 9000 UDS, ngoài ra nếu xin được học bổng thì tiền học phí có thể giảm tới một nửa. Vì vậy chi phí trong 1 năm chỉ còn khoảng 6500 USD.

Du học Vương quốc Thái lan:

1. Chương trình đạo tạo:
Cơ hội cho tất cả các học sinh tốt nghiệp PTTH đã có giấy gọi nhập học, đang học ĐH, đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, có nguyện vọng sang học tại Thái Lan, học tiếp ngành đang học hoặc chuyển sang ngành khác.

Sinh viên chưa có tiếng Anh: đăng ký học tiếng từ 6-12 tháng sau đó tham gia kỳ kiểm tra kiến thức (Placement test : Anh) để xếp lớp học đúng năng lực ngoại ngữ.Trong thời gian học SV được học tiếng Anh song song với khoá học chuyên ngành.

Sinh viên đã có tiếng Anh đạt mức TOEFL 5.0/ IELTS 4.5 thì được tuyển vào học thẳng ĐH.

du-hoc-sinh-thailand

2. Giáo dục Thái Lan:
Là một trong những môi trường hiện đại nhất Đông Nam Á. Trường đào tạo bằng cấp quốc tế, giáo trình của Mỹ giảng dạy bằng tiếng Anh, môi trường học tập và sinh hoạt tiện nghi hiện đại, khu ký túc xá có điều hoà và hệ thống Internet miễn phí. Sinh viên có cơ hội làm việc nâng cao chuyên môn trong những công ty hàng đầu của Thái Lan và trong khu vực và có cơ hội chuyển tiếp sang học tập tại các nước Anh, Úc, Mỹ và Canada.

Hầu hết các trường Đại học tư thực tại Thái Lan đều thiên hướng đào tạo khoa học tự nhiên và công nghệ, không chỉ đáp ứng được mục tiêu và yêu cầu trước mắt đó là giải quyết được nhu cầu theo học giáo dục bậc cao của hàng ngàn học sinh, mà còn đáp ứng được mục tiêu chỉ đạo của Chính phủ là có một nền khoa học tiên tiến.

Để có thể vào học được tại các trường Đại học công lập, học sinh phải tham dự một kỳ thi có tính cạnh tranh rất cao do Bộ Đại học tổ chức vào tháng 4 hàng năm.

3. Visa du học tại Thái Lan dễ hay khó ?
Với chính sách mở cửa giáo dục, Thái Lan được coi là đất nước có chính sách thông thoáng nhất hiện nay đối với sinh viên muốn theo học tại Thái Lan.

Ngoài các thủ tục thông thường, đóng tiền lệ phí visa là 60 USD, học sinh, sinh viên Việt Nam muốn theo học tại Thái Lan không gặp bất cứ một trở ngại nào trên con đường du học của mình.

visa-du-hoc-thailand

4. Chi phí du học:

Chương trình học
Chi phí học $/1năm
Điều kiện học lực
Điều kiện ngoại ngữ
Học tiếng
15.000
Mọi trình độ
IELTS 4.0, TOEFL 400, hoặc tùy trường
Học Đại học
3.519 – 4.387
Mọi trình độ
IELTS 4.0, TOEFL 550 , hoặc tùy trường
Học Cao học
5.000– 7.000
Mọi trình độ
IELTS 5.0, TOEFL 550, hoặc tùy trường
Nghiên cứu sinh
6.000- 12.000
Mọi trình độ
IELTS 6.0, TOEFL 550, hoặc tùy trường


Tìm hiểu đất nước Thái Lan:

1. Địa lý:
Vương quốc Thái Lan là trái tim Nam Á làm nên con đường tự nhiên đến với Indonesia, Myanma và phía Nam Trung Quốc. Thái Lan chia làm bốn vùng: Miền núi và rừng râu ở phía Bắc; Vùng đồng bằng là những cánh đồng lúa mênh mông; Cao nguyên phía Bắc là vùng canh tác nửa khô hạn; Còn những hòn đảo nhiệt đới và đường biển trải dài trên bán đảo phía Nam. Thái lan có tổng dân số 61 triệu người với diện tích 510.000 km2. Thái Lan giáp với Myanma ở phía Tây và phía Bắc, giáp với Lào ở phía Đông Bắc. Giáp với Campuchia ở phía Đông và phía Nam giáp với Malaysia.

Cùng nằm trong khu vực nên điều kiện giao thông khá thuận tiện, đặc biệt là gần đây Thái Lan có chính sách mở cửa tự do cho khách du lịch Việt Nam khi sang Thái dưới 15 ngày không cần Visa nên khi phụ huynh học sinh muốn sang thăm con học tập thì chỉ cần trong vòng hai tiếng đồng hồ đi bằng máy bay là có thể đặt chân lên đất nước xinh đẹp này.

2. Khí hậu:
Thái lan có khí hậu nhiệt đới ba mùa rõ rệt: mùa hè từ tháng ba đến tháng năm. Mùa mưa từ tháng sáu đến tháng chín và mùa đông từ tháng mười đến tháng hai. Nhiệt độ trung bình từ 25-28oC.

3. Thể chế chính trị:
Thái Lan là Vương quốc theo chế độ quân chủ lập hiến. Từ năm 1932 đến nay, các vị Vua Thái đã thực thi quyền lập pháp của mình thông qua Quốc hội, quyền hành pháp thông qua các Nội các đứng đầu là Thủ tướng vầ quyền Tư pháp thông qua tòa án.

du-hoc-tai-thailand

4. Ngôn ngữ:
Tiếng Thái là tiếng mẹ đẻ của người Thái tuy nhiên tiếng Anh được sử dụng rộng rãi đặc biệt là tại Băngkok, Chieng Mai, Pattaya, Phuket vì tất cả các hoạt động thương mại ở những vùng này đều sử dụng tiếng Anh. tiếng Anh và các ngôn ngữ các nước châu Âu khác được sử dụng hầu hết các khách sạn nhà hàng, ngân hàng, siêu thị... Bảng hiệu chỉ dẫn trên khắp đất nước đều bằng hai ngôn ngữ Anh-Thái.

5. Đơn vị tiền tệ:
Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là đồng Baht, 1 USD tương đương khoảng 38 Baht. Đồng Baht được chia làm 100 Satang gồm nhiều loại đồng xu: tiền xu đồng có giá trị 25Xatăng, tiền xu bạc có giá trị 5 và 10 Bath. Loại xu 10 Baht gồm cả Bạc và Đồng. Tiền giấy có giá trị 10 Baht (nâu), 20 Baht (xanh lá cây), 50 Baht (xanh dương), 100 Baht (đỏ), 500 Baht (tím) và 1000 Baht (xám).