Thông tin Visa đi du học Đài Loan

11/12/2011 8:48:16 SA

I. Thay Đổi Mức Độ Xét Duyệt Đối Với Thị Thực học Phổ Thông - Thông Tin Dành Cho Du Học Sinh Việt Nam:

Từ ngày 01 tháng 09 năm 2008 sẽ có sự thay đổi tích cực về mức độ xét duyệt thị thực đối với những du học sinh Việt Nam xin thị thực đi học Phổ thông (diện thị thực 571). Mức độ xét duyệt cho diện thị thực này sẽ được giảm từ mức độ xét duyệt 3 xuống mức độ 2.


thong-tin-visa-du-hoc


Sự thay đổi mức độ xét duyệt thị thực từ mức độ 3 xuống mức độ 2 có ý nghĩa gì ?

- Thay đổi mức độ xét duyệt có nghĩa là có sự thay đổi về các yêu cầu cần chứng minh (khả năng thông thạo Anh ngữ, khả năng tài chính và các yêu cầu khác); việc hạ thấp mức độ xét duyệt có nghĩa là các yêu cầu cần chứng minh được hạ thấp.


II. Những Thay Đổi Cơ Bản Trong Xét Duyệt Thị Thực Du Học Đối Với Diện Thị Thực 573 (Giáo Dục Đại Học):

Đại sứ quán Úc tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nhận được số lượng lớn hồ sơ xin thị thực du học.  Để duy trì tiêu chuẩn phục vụ khách hàng đã được cải thiện, chúng tôi rất mong quí vị cùng hợp tác để đảm bảo các đơn xin thị thực du học được hoàn chỉnh và sẵn sàng chờ quyết định ngay tại thời điểm nộp hồ sơ.


ĐƯỢC KHÁM SỨC KHỎE TRƯỚC KHI NỘP HỒ SƠ KỂ TỪ NGÀY 01 THÁNG 09 NĂM 2008

Để được cấp thị thực du học thuộc khối Giáo dục Đại học (diện thị thực 573), tất cả các đương đơn phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe để được đi Úc. Kể từ ngày 01 tháng 09 năm 2008, chúng tôi thay đổi tiến trình xét duyệt nhằm khuyến khích du học sinh khám sức khỏe tại một trong số các bác sĩ đã được chỉ định trước khi nộp hồ sơ xin thị thực.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÁM SỨC KHOẺ TRƯỚC KHI NỘP HỒ SƠ?

Du học sinh muốn khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin thị thực du học cần thực hiện những bước sau đây:

1. Đặt cuộc hẹn với một trong số các bác sĩ đã được chỉ định, xem chi tiết liên lạc trên trang web http://www.immi.gov.au/contacts/overseas/v/vietnam/panel-doctors/.htm

2. Điền đầy đủ thông tin trong phần “chi tiết về đương đơn” của Mẫu đơn 26 và 160; mẫu đơn khám sức khỏe sẽ do Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc cấp hoặc có thể tải miễn phí từ trang web http://www.immi.gov.au/allforms/pdf/26.pdf Mẫu đơn 26 – Mẫu đơn khám sức khỏe cho đương đơn xin thị thực Úc; http://www.immi.gov.au/allforms/pdf/160.pdf Mẫu đơn160 – Mẫu đơn chụp hình phổi cho đương đơn xin thị thực Úc;

3. Dán hình cỡ Hộ chiếu vào góc trên bên phải của mỗi mẫu đơn;

4. Đến gặp bác sĩ đã được chỉ định để khám sức khỏe theo hẹn, mang theo các mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin cùng Hộ chiếu * Việt nam để kiểm tra nhân dạng.

5. Nộp hồ sơ xin thị thực du học hoàn chỉnh kèm theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu cùng biên lai của bác sĩ đã được chỉ định xác nhận việc khám sức khỏe đã được hoàn tất.

* THÔNG TIN QUAN TRỌNG: kể từ ngày 01 tháng 09 năm 2008, chỉ những Hộ chiếu Việt Nam bản chính có chữ ký của người mang Hộ chiếu mới được chấp nhận để kiểm tra nhân dạng khi quí vị đi khám sức khỏe. Chứng minh thư nhân dân Việt Nam sẽ không còn được các bác sĩ của chúng tôi chấp nhận làm bằng chứng để nhận dạng nữa.

NỘP HỒ SƠ HOÀN CHỈNH VÀ SẴN SÀNG CHỜ QUYẾT ĐỊNH:

Để một đơn xin thị thực du học ở mức độ xét duyệt 2 được xem như hoàn chỉnh và sẵn sàng chờ quyết định tại thời điểm nộp hồ sơ, đơn xin phải bao gồm:

 • Thư xác nhận nhập học điện tử (eCOE);
 • Bằng chứng đã mua bảo hiểm y tế dành cho du học sinh nước ngoài trong khoảng thời gian ít nhất là một năm;
 • Bằng chứng giải ngân cho những hồ sơ mà nguồn tài chính của du học sinh được cung cấp dưới hình thức vay nợ của một tổ chức tài chính.

Để tránh trì hoãn và để nộp một hồ sơ hoàn chỉnh và sẵn sàng chờ quyết định, chúng tôi cũng khuyến khích quí vị nộp sẵn bản chính những giấy tờ sau:

 • Bản gốc Sổ tiết kiệm;
 • Bản gốc Học bạ phổ thông;
 • Bằng chứng xác nhận quí vị đã khám sức khỏe (xem phần khám sức khỏe ở trên).

SỬ DỤNG VAY NỢ NGÂN HÀNG HOẶC HỢP ĐỒNG TÍN DỤNG LÀM BẰNG CHỨNG TÀI CHÍNH

Đương đơn xin thị thực du học sử dụng nguồn vay nợ ngân hàng hay Hợp đồng tín dụng từ các tổ chức tài chính tại Việt nam sẽ được yêu cầu cung cấp bằng chứng giải ngân từ Hợp đồng vay nợ / tín dụng để đáp ứng yêu cầu về tài chính đối với hồ sơ xin thị thực du học.

Cần nộp những giấy tờ gì để chứng minh việc giải ngân?

Thông thường, để được thuyết phục là một hợp đồng tín dụng với một tổ chức tài chính đã được giải ngân, chúng tôi yêu cầu những giấy tờ sau:

 • Bản sao công chứng Hợp đồng thế chấp tài sản;
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và/hoặc quyền sử dụng đất của tài sản được thế chấp;
 • Biên bản giám định tài sản thế chấp;
 • Biên nhận việc trao quyền sở hữu của tài sản được thế chấp;
 • Bằng chứng của việc đăng ký giao dịch bảo đảm;
 • Khế ước nhận nợ;
 • Hóa đơn giải ngân;
 • Telex chuyển tiền

Tính chính xác của các chứng từ vay nợ: Đương đơn và các dịch vụ tư vấn du học được yêu cầu kiểm tra các chứng từ vay nợ thật kỹ càng trước khi nộp hồ sơ xin thị thực du học để đảm bảo các chi tiết vay nợ đều chính xác.  Những hợp đồng vay có chi tiết không đúng như họ tên của du học sinh không đúng hoặc hợp đồng có hiệu lực dưới 12 tháng sẽ không đáp ứng được các yêu cầu về tài chính và đơn xin có thể bị từ chối.

Thông tin quan trọng: Văn phòng xét duyệt hồ sơ được phép yêu cầu bằng chứng về nguồn thu nhập của người vay nợ nếu có băn khoăn về khả năng thanh toán nợ của người đứng tên vay.

Thông tin thêmĐể biết thêm thông tin về thị thực Giáo dục Đại học, vui lòng xem phần “Hướng dẫn nộp hồ sơ xin thị thực diện 573” trên trang web http://www.vietnam.embassy.gov.au/hnoivietnamese/ttsinhvien.html

(Nguồn Đại Sứ Quán Úc tại Việt Nam)