Đất nước - Con người Đài Loan

11/12/2011 8:54:34 SA

Khi người Bồ Đào Nha đặt chân đến Đài Loan vào thế kỷ 16, họ nhận thấy Đài Loan là một hòn đảo tuyệt đẹp và gọi hòn đảo này là «Formosa». Đài Loan là nước có nhiều phong cảnh đẹp với thời tiết dễ chịu. Đến hòn đảo Đài Loan xinh đẹp, bạn có thể thăm quan rất nhiều địa điểm và tham gia vào nhiều hoạt động giải trí được tổ chức quanh năm. Sống và học tập tại Đài Loan rất thoải mái nhờ thời tiết ôn hoà và phong cảnh đẹp.


Đài Loan là nước có lịch sử lâu đời, nhưng làn sóng nhập cư từ Trung Quốc vào Đài Loan trong suốt 400 năm qua đã tạo nên một Đài Loan đa văn hoá. Người dân xứ Đài sống tình cảm và hiếu khách. Khi đến thăm một gia đình Đài Loan, khách sẽ được gia chủ tiếp đãi những món ăn ngon và gia đình chỉ cho khách ra về khi đã no nê hoặc khi đã thoả mãn với cuộc viếng thăm đó.


Về lĩnh vực kinh tế, Đài Loan đứng trong top 4 nước phát triển nhất Châu Á và được mệnh danh là một trong 4 con rồng Châu Á. Ngành công nghệ nổi tiếng nhất Đài Loan là ngành sản xuất máy vi tính và các phụ kiện. Ngoài ra còn rất nhiều ngành kỹ thuật, sản xuất khác nổi tiếng thế giới. Hơn nữa, Đài Loan còn đạt được nhiều thành tựu trong ngành nông nghiệp nhờ ứng dụng công nghệ y sinh. Đài Loan cũng giúp đỡ những nước chậm phát triển ở Châu Phi, Trung và Nam Mỹ trong việc phát triển ngành nông nghiệp.


Đài Loan nằm ở trung tâm Châu Á, nằm giữa Đông Bắc và Đông Nam Châu Á. Người Đài Loan có trình độ học vấn cao với tỷ lệ biết chữ của người dân trên 15 tuổi là 96%. Đặc biệt do mối quan hệ của Đài Loan và Trung Quốc trong hơn 50 năm qua, Đài Loan là môi trường tốt để bạn học tiếng Trung. Đài Loan là một nuớc tự do và dân chủ, nền chính trị, kinh tế, xã hội và giáo dục có nhiều điểm giống phương tây. Chính phủ Đài Loan rất quan tâm đến giáo dục vì thế tập trung đầu tư rất lớn vào giáo dục. Do đó, học tập tại Đài Loan là sự lựa chọn thông minh của nhiều bạn trẻ.


Đài Bắc thành phố được thành lập vào ngày 18 thế kỷ. Phát triển thành công của thành phố năm 1885 khi nó trở thành thủ phủ của tỉnh Trung Quốc Đài Bắc của Đài Loan. Đài Bắc là thành phố bận rộn với đường phố rộng, con người thân thiện và phong cảnh tuyệt đẹp. Nhiều di tích từ thời kỳ thống trị của Nhật Bản. Tượng đài quan trọng là cung điện của tổng thống. Cung điện ban đầu được chỗ của thống đốc Nhật Bản. Old Town là một đêm thị trường truyền thống hoặc Huashi Snake Ngõ. Điểm tham quan Thú vị là những bức tường thành phố và cửa của 19 thế kỷ, hoặc đền Lungshan từ giữa năm 18 thế kỷ.


Đặc điểm chung của khuôn viên trường học tại Đài Bắc, tất cả mọi hoạt động đều nằm trong khuôn viên trường hơn 50 ha . Các khoa được phân chia theo từng khu vực. Các khu ký túc xá tách biệt giữa nam và nữ. Nhưng có những nhà ăn và cửa hàng phục vụ 24/24 như 7-11 hay Family Mart nơi mà là địa điểm gặp nhau của các anh chị em sau một ngày học tập nghiên cứu mệt nhọc để cùng nhau chia sẻ vui buồn khi sống xa quê hương và người thân. Khí hậu ở đây cũng gần giống như ở Việt Nam. Đài Bắc khí hậu được chia làm bốn mùa : xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Mùa xuân cũng có hoa đào và các loại hoa khác thi nhau khoe sắc. Ấn tượng nhất là những rừng hoa anh đào và hoa mai trắng nở rộ. Mùa hè cũng có hoa phượng đỏ rực trên cành. Mùa thu cũng có lá vàng bay. Mùa đông cũng lạnh như miền bắc nước ta.


Ở Đài Bắc có rất nhiều chợ đêm nơi mà bán hàng đến tận 4-5h sáng và thường bán các loại đồ ăn hay quần áo. Không khí chợ đêm rất tấp nập với đủ loại món ăn và đồ uống. Những ai muốn mua đồ dùng hằng ngày hay mỹ phẩm thì sẽ ghé vào những shop chuyên dụng. Ở đây rất dễ mua đồ vì hàng hóa được phân theo loại và bán ở những cửa hàng uy tín mà không sợ hàng giả.
Bàn về các hoạt động thể dục thể thao, tất cả đều nằm trong khuôn viên trường có hồ bơi, sân tennis, cầu lông, sân đá bóng, bóng chày, bóng rổ, bóng bàn, khiêu vũ,....nếu là sinh viên trong trường thì tham gia tất cả những hoạt động này đều miễn phí. Sinh viên Đài Loan rất yêu thể thao và họ tham gia các hoạt động thể dục thể thao rất thường xuyên và điều độ. 


Du Hoc Dai Loan | Du Học Đài Loan