Học bổng thạc sĩ toàn phần trị giá 2 tỷ đồng tại Nhật Bản

23/12/2011 2:41:47 SA

Panasonic cấp 3 suất học bổng thạc sĩ toàn phần trị giá 2 tỷ đồng/suất cho SV Việt Nam theo học các ngành học khoa học, kỹ thuật và công nghệ tại Nhật Bản

Các ứng cử viên phải là công dân Việt Nam, đã tốt nghiệp từ năm 2009 trở lại đây hoặc đang chờ tốt nghiệp (chương trình chấp nhận những ứng viên sẽ tốt nghiệp vào tháng 6/2012) các ngành khoa học, kỹ thuật và công nghệ (bao gồm cả ngành y, dược và nha khoa).

Điểm trung bình đại học tối thiểu là 7,5/10. Chứng chỉ TOEFL tối thiểu 500 điểm cho PBT (tương ứng 173 điểm CBT và 61 điểm iBT), IELTS tối thiểu 5,5 điểm hoặc tiếng Nhật JLPT trình độ N4 trở lên. Ứng viên cần có mong muốn trau dồi vốn tiếng Nhật không chỉ để học tập chương trình thạc sĩ mà còn để hiểu văn hóa Nhật và đủ điều kiện sức khỏe…

Những ứng viên đang và sẽ được nhận các học bổng khác bao gồm cả học bổng của Chính phủ Nhật, những ứng viên đã là nghiên cứu sinh tại các trường cao học ở Nhật sẽ không được tham gia dự tuyển học bổng Panasonic. Ứng viên phải xin được visa du học và đến Nhật cuối tháng 3/2013 để tham dự lễ trao học bổng được tổ chức tại trụ sở Panasonic đầu tháng 4/2013.

Hồ sơ dự tuyển: CV bằng tiếng Anh; Đơn xin học bổng (Mẫu 1); Thư giới thiệu của Khoa/Trường Đại học nơi ứng viên tốt nghiệp (Mẫu 2); Kế hoạch học tập và nghiên cứu tại Nhật (Mẫu 3); Bản công chứng bảng điểm (tiếng Anh + tiếng Việt); Bản công chứng Bằng tốt nghiệp đại học (tiếng Anh + tiếng Việt); Các văn bằng, chứng chỉ, giấy khen (nếu có); 3 ảnh 3x4 (được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây); Giấy chứng nhận sức khỏe (chỉ áp dụng cho các ứng viên được vào vòng phỏng vấn cuối); Quá trình học tiếng Nhật/Kế hoạch học tiếng Nhật (chỉ áp dụng cho những ứng viên được vào vòng phỏng vấn cuối).

Để tải các Mẫu 1, 2 và 3, truy cập website hoặc Facebook của chương trình. Ứng viên nộp hồ sơ dự tuyển về văn phòng Học bổng Panasonic Việt Nam trước ngày 3/3/2012.

Chương trình học bổng yêu cầu sinh viên được nhận học bổng phải thi đỗ tiếng Nhật trình độ N4 trở lên trước khi sang Nhật Bản nhập học. Bởi vậy, những ứng viên chưa từng học tiếng Nhật nên chuẩn bị học tiếng Nhật trước khi khi bước vào vòng phỏng vấn cuối.

Liên hệ: Văn phòng học bổng Panasonic Việt Nam

Công ty TNHH Panasonic Việt Nam.

Lô J1-J2 Khu Công Nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thùy

Điện thoại: 04 3 9550 111/2/3 ( Máy lẻ: 1206) Fax: 04 3 9550 144

Email: master.scholarship@vn.panasonic.com

Website: http://panasonic.com.vn/

Facebook: http://www.facebook.com/PanasonicScholarshipVietnam
Theo VNE