Du học Đài Loan: Thay đổi chính sách visa Du học từ 01/10/2011

09/01/2012 8:39:33 CH

 

Từ ngày 01/10/2011, visa Du học Đài Loan sẽ có một số thay đổi liên quan đến điều kiện đối với sinh viên đi học.

Cụ thể:

- Đối với sinh viên xin theo học tiếng Hoa: Yêu cầu đang là sinh viên hoặc tốt nghiệp Đại học, có điểm TB học tập THPT loại khá, có chứng chỉ ngoại ngữ: Tiếng Anh (TOEIC/IELTS/TOEFL hoặc tương đương) hoặc/và tiếng Trung.

- Đối với sinh viên xin theo học Đại học chuyên ngành, học vị Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ, nếu chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh, yêu cầu phải có chứng nhận trình độ Anh ngữ quốc tế TOEFL, TOEIC hoặc IELTS. Nếu chương trình được giảng dạy bằng tiếng Hoa, yêu cầu phải có giấy chứng nhận trình độ Hoa ngữ tương đương của sinh viên.

Theo đó, những học sinh mới tốt nghiệp THPT muốn đi học tiếp ở Đài Loan phải có chứng nhận trình độ tiếng tương ứng với chương trình muốn học, Học bạ yêu cầu từ 7,0 trở lên. Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc không nhận những hồ sơ không đủ điều kiện.

Những thay đổi này cũng tạo điều kiện cho những sinh viên có nhu cầu đi học thật sự và chính đáng; giảm bớt gánh nặng tài chính cho thời gian dài học Hoa ngữ tại Đài Loan, đảm bảo yêu cầu đầu vào của các trường Đại học.


Du Hoc Dai Loan | Du Học Đài Loan