Hội SV VN tại Paris tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2011 - 2012

28/12/2011 2:12:03 SA

Ngày 26/11, Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Paris (UEVP) nhiệm kỳ 2011-2012 đã được tổ chức thành công tại trường Đại học Panthéon-Sorbonne (Pháp).

Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Paris (UEVP) nhiệm kỳ 2011-2012 đã diễn ra tại Maison des Sciences Economiques (MSE) Đại học Panthéon-Sorbonne (Paris I) vào sáng ngày 26/11/2011.

Đại hội đã tổng kết và đánh giá các hoạt động được thực hiện trong nhiệm kỳ cũ, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành(BCH) UEVP nhiệm kỳ VII (2011-2012) bao gồm 27 thành viên.

Tham dự Đại hội năm nay có ông Tạ Quốc Tuấn – bí thư thứ nhất đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF), hội thanh niên Việt Nam tại Pháp, cùng các tổ chức Việt Nam tại Pháp, các cơ quan báo chí, truyền thông… và đông đảo sinh viên Việt Nam đang sinh sống học tập tại Paris.


Ban chấp hành UEVP nhiệm kỳ 2011 - 2012

Trong năm qua, chi hội UEVP tại Paris tự hào đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình trong việc thực hiện các hoạt động đa dạng nằm giúp sinh viên và vì sinh viên.

Trong báo cáo tổng kết, anh Đặng Việt Dũng, chủ tịch UEVP nhiệm kỳ 2010-2011 đã nêu bật các kết quả đạt được của chi hội Paris trong việc tổ chức thành công các chương trình lớn- nhỏ, làm đa dạng thêm đời sống sinh viên.

Đặc biệt trong mảng văn hóa, nghệ thuật, dưới sự chỉ đạo của UEVF, UEVP đã phối hợp với các bên liên quan, mang đến cho không chỉ cho sinh viên Paris nói riêng mà cả những người Việt xa quê trên toàn nước Pháp  một cái “Tết truyền thống” đậm đà bản sắc dân tộc, một chương trình Miss Xuân trẻ trung, năng động.

Các hoạt động thể dục thể thao nhằm tạo sân chơi bổ ích và rèn luyện sức khỏe cho sinh viên như giải bóng đá SV-Paris League, giải bóng đá NNB, giải cầu lông,… cũng đã được thực hiện một cách có tổ chức và thành công tốt đẹp.

Bên cạnh đó, hội đã có các hoạt động liên quan đến hỗ trợ trong vấn đề học tập, đời sống sinh viên như Hội thảo du học Pháp tại Việt Nam, Hội thảo hướng nghiệp tại Pháp- tạo cơ hội cho sinh viên có buổi gặp gỡ nói chuyện bổ ích với các chuyên gia có uy tín trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, ngân hàng, xây dựng, khoa học, … . Những hoạt động này góp phần tạo cho sinh viên cái nhìn rõ hơn về cuộc sống- học tập cũng như định hướng việc làm sau khi tốt nghiệp tại Pháp.

Đại hội năm nay cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến chia sẻ, góp ý, trao đổi về những khó khăn và các mặt còn hạn chế của Hội để  từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra định hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới, với mong muốn Hội ngày càng phát triển tốt hơn.

Theo đó, UEVP nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục chú trọng duy trì, đồng thời phát triển cải tiến các phương thức hoạt động, nâng cao sức mạnh đoàn kết tập thể, phát triển rộng rãi mối quan hệ với đối tác cũng như với các hội nhóm khác ở Paris, phát triển nhân lực cho các hoạt động của UEVP trong năm 2012, giao lưu, trao đổi về thông tin và kinh nghiệm với các chi hội tại các địa phương khác.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ mới, UEVP sẽ tập trung đẩy mạnh và phát triển các hoạt động trong mảng học tập và hướng nghiệp, với mục đích giúp đỡ sinh viên mạnh mẽ hơn nữa trong việc lựa chọn nghành học và công việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đại hội đã thông qua BCH UEVP gồm có 27 thành viên. Cơ cấu BCH nhiệm kỳ mới được đề ra dựa trên bộ khung cũ, nhưng đồng thời cũng có nhiều thay đổi theo chiều hướng  tích cực theo tiêu chí « ba hơn » : mới hơn, mạnh mẽ hơn, chuyên nghiệp hơn.

Chị Mai Thị Xuân Thúy được bầu làm Chủ tịch UEVP,  anh Tạ Minh Trí đảm nhận vị trí Tổng thư kí UEVP.

Điều đáng chú ý là trong BCH UEVP năm nay có sự góp mặt của rất nhiều các thành viên trẻ, hứa hẹn sẽ đem đến một làn gió tươi mới trong các hoạt động trong năm 2011-2012.

Sự kết hợp giữa lớp trẻ năng động và các thành viên thâm niên có nhiều kinh nghiệm được mong chờ là điểm mấu chót giúp Hội phát triển mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công hơn trong năm tới.

Diệu Lan(GDVN)