Học sinh Hà Nội có thể được nghỉ Tết 11 ngày

30/12/2011 8:25:38 SA

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết, Sở vừa trình UBND thành phố về lịch nghỉ Tết của cán bộ, giáo viên và học sinh. Theo đó, các trường Mầm non đến THPT, Bổ túc văn hóa, Trung tâm GDTX, Trung tâm giáo dục kỹ thuật tổng hợp được nghỉ 11 ngày (19-29/1/2012). Các trường Trung cấp chuyên nghiệp được nghỉ 16 ngày (14-29/1).

Riêng công chức, viên chức trong các cơ quan hành chính sự nghiệp của Sở và các Phòng GD&ĐT được nghỉ Tết 8 ngày (22-29/1). Ở các cơ quan có chế độ nghỉ ngày thứ bảy, công chức, viên chức sẽ nghỉ ngày mùng 5 Tết (27/1) và đi làm bù vào ngày thứ bảy tuần tiếp theo (4/2).

Ảnh: Hoàng Hà.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề xuất các đơn vị tuyệt đối không sử dụng kinh phí của ngân sách nhà nước, tập thể hoặc có nguồn gốc từ ngân sách để biếu, tặng cho các tổ chức hoặc cá nhân dưới mọi hình thức (không tổ chức đi chúc Tết, tặng quà lãnh đạo cấp trên); thực hiện nghiêm việc không dùng rượu ngoại để chiêu đãi, tiếp khách...

Ngành giáo dục thủ đô cũng tuyên truyền cho học sinh, sinh viên ký cam kết không tụ tập, tham gia đua xe, cổ vũ đua xe; không gây cản trở giao thông, không bị kích động, lôi kéo gây rối trật tự công cộng; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ. Đặc biệt, học sinh không tham gia mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo các loại; đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe gắn máy.

Năm 2010, học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Canh Dần 11 ngày, bắt đầu từ 11/2 (28 Tết) đến hết 21/2 (mùng 9 tháng giêng).

Tiến Dũng