Du học Đài Loan

Độc chiêu tiết kiệm của du học sinh Nhật

img

Sinh sống tại một quốc gia đắt đỏ nhất thế giới, các du học sinh Nhật đã có những độc chiêu tuyệt vời để tiết kiệm.

Đọc thêm...

Du học trong nước: Tốn tiền, lãng phí

img

Để tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình cho con em du học trong nước tại các trường ĐH liên kết với nước ngoài. Tuy nhiên, liệu cách này có thực sự hiệu quả?

Đọc thêm...

Kinh nghiệm "Home stay" khi du học

img

Việc sinh sống cùng người bản xứ như một gia đình hay (gọi tắt là "Home stay") là hình thức được nhiều du học sinh lựa chọn.

Đọc thêm...

Lịch sử khai hoang Đài Loan

Đài Loan là một phần không thể chia cắt của Trung Quốc. Xét từ góc độ địa lý, ở thời đại viễn cổ, Đài Loan và đất liền Trung Quốc là một khối liền vào nhau

Đọc thêm...

Bạn cần hành trang những gì trước khi sang du học Đài Loan?

img

1. Hành trang Những thứ tối thiểu bạn cần mang: Máy tính, điện thoại, máy nghe nhạc, kim từ điển, tư trang, văn phòng phẩm…; thông tin cần biết về nước đến du học như thời tiết, tỷ giá tiền tệ, phong tục tập quán

Đọc thêm...

Những định kiến khiến du học sinh mệt mỏi

img

Nhiều người dành cho du học sinh cái nhìn thiếu thiện cảm. Có những suy nghĩ đã trở thành định kiến xấu khó mà gột bỏ được. Chẳng mấy ai hiểu, sau đủ thứ định kiến đó, họ cũng có những nỗi khổ riêng. Du học là du lịch nhiều hơn học?

Đọc thêm...

Du học theo kinh nghiệm của các “cao thủ”

Theo kinh nghiệm của một số “cao thủ” trong “làng” du học, để công thành, danh toại nơi đất khách, ít nhất bạn phải có 2 yếu tố: chăm chỉ và giỏi ngoại ngữ. “Cày” chăm vào!

Đọc thêm...

Chuẩn bị lên đường du học các bạn cần phải chuẩn bị những gì?

Cuộc sống bên nước ngoài không phải là thiên đường, du học có thể sẽ mang lại rất nhiều điều mới mẻ nhưng không có nghĩa là bạn cứ sang đó và được tất cả, mà nó đòi hỏi ở bạn một sự quyết tâm và học hỏi rất lớn.

Đọc thêm...

Du học sinh tại Đài Loan dự Ngày Văn hóa Việt Nam 2010

(Dân trí) - Khoảng 350 sinh viên đại diện cho trên 3.500 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đài Loan đã tham dự Ngày Văn hóa Việt Nam 2010 diễn ra ngày 3/4 tại Trường ĐH Quốc lập Đài Loan. Ngày hội do Hội Sinh viên Việt Nam tại ĐH Quốc lập Đài Loan tổ chức.

Đọc thêm...

4 thủ khoa, á khoa ở lớp học chỉ toàn nữ sinh

img

Năm nay, lớp 12 Chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ, với 34 "nhân mạng" toàn nữ, liên tiếp đón tin có 2 thủ khoa rồi 2 á khoa thi vào các trường ĐH tại Hà Nội.

Đọc thêm...
<  1  2  3  4  5  >